Bài giảng Toán Khối 2 - Bài: Phép cộng có tổng bằng 100

Bài giảng Toán Khối 2 - Bài: Phép cộng có tổng bằng 100

83 + 17 = ?

3 cộng 7 bằng 10, viết 0, nhớ 1.

8 cộng 1 bằng 9, thêm 1 bằng 10, viết 10.

83+17=100

 Bài 4:

Một cửa hàng buổi sáng bán được 85kg đường, buổi chiều

Tóm tắt

Buổi sáng: 85kg

Buổi chiều nhiều hơn: 15kg

Buổi chiều:.kg?

Bài giải

Buổi chiều cửa hàng bán được là:

85 + 15 = 100 ( kg)

 Đáp số: 100kg

 

 

ppt 12 trang Người đăng Mạnh Huy Ngày đăng 24/07/2023 Lượt xem 110Lượt tải 0 Download
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Toán Khối 2 - Bài: Phép cộng có tổng bằng 100", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Nhiệt liệt chào mừng các thầy cô 
 Dự giờ môn toán 
Lớp 2A 
Phép cộng có tổng bằng 100 
Phép cộng có tổng bằng 100 
Kiểm tra bài cũ 
Dạy-học bài mới 
Luyện tập 
Củng cố-dặn dò 
Kiểm tra bài cũ 
Đặt tính rồi tính: 
Tổ 1 Tổ 2 Tổ 3 
79+13 47+43 97+2 
79 
13 
+ 
____ 
92 
+ 
____ 
90 
97 
2 
47 
43 
+ 
+ 
____ 
99 
Thứ năm ngày 25 tháng 6 năm 2009 
Toán : Phép cộng có tổng bằng 100 
83 + 17 = ? 
83 
17 
+ 
3 cộng 7 bằng 10, viết 0, nhớ 1. 
8 cộng 1 bằng 9, thêm 1 bằng 10, viết 10. 
83+17=100 
 0 
_______ 
 1 0 
Thứ năm ngày 25 tháng 6 năm 2009 
Toán : Phép cộng có tổng bằng 100 
Bài 1: 
99 
 1 
75 
25 
+ 
 100 
+ 
64 
36 
48 
52 
+ 
+ 
 100 
 100 
 100 
Tính 
Thứ năm ngày 25 tháng 6 năm 2009 
Toán : Phép cộng có tổng bằng 100 
100 
Mẫu: 60 + 40 = ? 
Nhẩm: 6 chục + 4 chục = 10 chục 
	 10 chục = 100 
Vậy: 60 + 40 = 100 
 30 + 70 = 
90 + 10 = 
50 + 50 = 
100 
100 
100 
100 
80 + 20 = 
Bài 2 : Tính nhẩm (theo mẫu) 
 60 + 40 = 
Thứ năm ngày 25 tháng 6 năm 2009 
Toán : Phép cộng có tổng bằng 100 
Bài 3: 
Số ? 
58 
+12 
+30 
70 
35 
100 
+15 
-20 
a) 
b) 
30 
50 
 Một cửa hàng buổi sáng bán được 85kg đường, buổi chiều bán được nhiều hơn buổi sáng 15kg đường. Hỏi buổi chiều cửa hàng đó bán được bao nhiêu kilôgam đường? 
Bài giải 
Buổi chiều cửa hàng bán được là: 
85 + 15 = 100 ( kg) 
 Đáp số: 100kg 
Tóm tắt 
Buổi sáng: 85kg 
Buổi chiều nhiều hơn: 15kg 
Buổi chiều:....kg? 
Thứ n ăm ngày 25 tháng 6 năm 2009 
Toán: Phép cộng có tổng bằng 100 
 Bài 4: 
N2 
Trò chơi ô chữ 
10 
chục 
99 
100 
Câu 1 
Câu 2 
Câu 3 
Chúc mừng các em đã có kết quả đúng 
Trò chơi ô chữ 
Câu 3: Thực hiện phép tính: 52 + 47 = ? 
Câu 2: 100 bằng bao nhiêu chục? 
Câu 1: Tính nhẩm : 30 +70 = ? 
Xin chân thành cảm ơn quý thầy cô giáo 

Tài liệu đính kèm:

  • pptbai_giang_toan_khoi_2_bai_phep_cong_co_tong_bang_100.ppt